Bạn đã nghe nhiều tới các thuật ngữ như “Face”, “Super Face”, “Authentic”, “hàng rep 1:1”,… sử dụng để chỉ chất lượng sản phẩm. Trong số đó thì hàng rep 1:1 được sử dụng khá nhiều, vậy bạn biết hàng rep 1:1 là gì chưa? Cùng MARC đi tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về hàng rep 1:1

Hàng rep 1:1 là gì?

Rep là từ viết tắt của Replica và được hiểu là phiên bản, bản sao chép như thật… . vì thế hàng Rep là những sản phẩm được sao chép ở mức tỉ mỉ, tinh vi từ đường kim mũi chỉ cho tới logo, màu sắc sản phẩm đều giống y như thật.

Hàng rep 11 là sản phẩm được sao chép tỉ mỉ ở mức tinh vi từng đường may mũi chỉ có tới logo giống y như thật

Nói một cách cụ thể thì hàng replica 1:1 là những mặt hàng sao chép giống hàng chính hãng, với độ tương đồng lên tới 97%. Bên cạnh đó những sản phẩm rep 11 là hàng fake có chất lượng tốt hơn hàng fake bình thường, chúng không phải hàng authentic nên xét về giá thành chúng rẻ hơn rất nhiều.

Hàng rep 1:1 và rep thường khác nhau như thế nào?

Hàng rep thường được ưa chuộng nhờ vào chất lượng tốt và mức độ giống hàng chính hãng đến 90-94%. Rep thường rẻ hơn rất nhiều lần so với các mặt hàng chính hãng, mức giá của rep thường và hàng real có thể chênh nhau đến 5 lần phụ thuộc vào mặt hàng và thương hiệu.

Nếu như hàng rep 1:1 được thiết kế tinh xảo, thiết kế tỉ mỉ, giống hàng chính hãng gần như tuyệt đối, đường may tinh xảo, màu sắc sắc nét. Trong khi đó hàng rep thường giống hàng chính hãng ở mức độ tương đối, đường may kém tinh xảo, màu sắc không sắc nét.

Hàng rep 11 thường được ưa chuộng hơn vì nó tương đối giống hàng chính hãng

Phân biệt các thuật ngữ khác

Hàng rep thường

Hàng rep thường có độ giống hàng thật theo thang điểm 10 thì thấp hơn hàng rep 1:1, đạt từ 85%-90% so với các sản phẩm chính hãng. Và chất lượng của những sản phẩm này rất thấp, kém chất lượng hơn hàng rep 1:1. Đường may không sắc nét, màu sắc không tin xảo bằng hàng rep 1:1, chi phí đầu tư để sản xuất thấp và kém chất lượng, giá trị thường chỉ bằng ½ giá trị của hàng auth.

Xem Thêm: Spandex Là Gì? Khám Phá Những Điều Thú Vị Từ Vải Spandex

Hàng super fake

Đây là loại hàng nhái siêu cấp, là bản nhái gần như giống với hàng real, hay còn được gọi với cái tên khác là hàng like auth.

Hàng fake

Đây là bản nhái của loại hàng ral, và đúng với tên gọi của nó thì đây là hàng nhái, những có một điểm khác biệt so với những loại hàng rep trên thì hàng này được lưu thông rộng rãi trên thị trường tại nhiều quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam được xem là một quốc gia có lượng hàng hóa fake rất nhiều.

Hàng fake được chia ra nhiều loại fake khác nhau

Và cũng giống như hàng rep, hàng fake sẽ được chia ra nhiều loại khác nhau như: Fake 1, fake 2, 3, 4,… và số càng tăng thì chất lượng càng kém. Nhưng dù là fake mấy đi chăng nữa thì chúng chỉ là những sản phẩm nhái thương hiệu.

Ưu điểm lớn của loại hàng này là được lưu  thông rộng rãi trên thị trường bởi giá thành rẻ của nó, ngoại quan nhìn giống nhau của hàng thật, không cần phải giống nhau hoàn toàn nhưng miễn màu sắc hài hòa, hợp thời trang thì hàng này sẽ được bán phổ biến trên thị trường.

Hàng Real

Hàng Real là mặt hàng có nguồn gốc chính hãng thuộc một thương hiệu nhất định, các khái niệm hàng Auth, Original, legit, genuine cũng được sử dụng với nghĩa tương tự như hàng Real. Mặt hàng này sử dụng nguyên liệu tốt nhất, thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ. Vì là sản phẩm chính hãng, có thương hiệu nên hàng ral có mức giá cao hơn rất nhiều lần so với hàng fake hay rep.

Xem Thêm: Phong Cách Natural Kei – Xu Hướng Thời Trang Độc Đáo Của Nhật Bản

Có nên mua hàng rep 1:1 hay không?

Có nên mua hàng rep 11 không sẽ tùy thuộc vào quyết định của bạn

Để trả lời câu hỏi này, thực sự là vấn đề rất khó, nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng, cũng như kinh tế của bạn. Mặc dù hàng rep 1:1 được đánh giá rất tốt, gần như giống với hàng real nhưng nó vẫn là bản sao của hàng real. Nếu nói về vấn đề bản quyền, sở hữu trí tuệ thì bạn không nên mua hàng rep, fake.

{{https://marc.com.vn/collections/chao-2024/}} 

Trên đây là những gì về hàng rep 1:1 mà MARC tổng hợp và chia sẻ tới bạn, mong rằng những nội dung này đã phần nào giúp bạn hiểu được rõ hơn về hàng rep 1 1 là gì, và có nên mua mặt hàng này hay không. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều bài viết bổ ích khác về thời trang, hãy truy cập website Marc.com.vn để tìm hiểu nhé.