....Và cả gấu, cả hải cẩu và những sinh vật sống vô tội khác nữa! 

Đó là những gì xuất hiện trong bộ ảnh đầy ấn tượng và táo bạo mang tên “Did you hear #whatanimalsaid?” vừa được thực hiện bởi thương hiệu thời trang MARC Fashion. Bộ ảnh được thực hiện dựa trên ý tưởng mỗi chiếc áo là một lời kêu cứu nhưng chẳng thể cất thành lời từ những sinh vật vô tội. Ngày qua ngày, chúng chỉ có thể câm lặng chịu đựng và chết dần đi, bởi bủa vây xung quanh chúng, không còn là thức ăn và nước sạch, mà là những rác, nhựa, túi nilon... do con người đã thải ra vô tội vạ.

 

 

Mỗi ngày tại 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, có tới 80 tấn nhựa và túi nilon được thải ra môi trường (*). Con số mới được các nhà bảo vệ môi trường công bố, một lần nữa khẳng định rằng vấn nạn ô nhiễm môi trường đang mỗi lúc một tệ hơn. Đáng mừng là sau đó, trào lưu kêu gọi cộng đồng giảm thiểu sử dụng nhựa, túi nilon… bắt đầu lan rộng và nhận được sự ủng hộ đông đảo.

Xem thêm: Các kiểu áo cổ vuông xinh xắn sành điệu nàng không thể thiếu

 

 

Để hưởng ứng trào lưu này, MARC Fashion đã cho ra mắt BST gồm 6 mẫu áo thun mang hình ảnh và lời cầu cứu thống thiết từ môi trường, từ những sinh vật sống vô tội. Với mong muốn lớn nhất là thông qua những chiếc áo thun “biết nói”, MARC có thể lan rộng lời kêu gọi mọi người chung sức thay đổi - cùng hiểu, cùng biết, cùng hành động - vì một môi trường sống trong lành và an toàn cho chính chúng ta, cho cả những sinh vật sống trên khắp hành tinh nữa.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu áo cho người bụng to

 

 

Bộ ảnh đã nhanh chóng tạo được sự chú ý ngay từ ngày ra mắt và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng. 6 mẫu áo thun mang thông điệp ý nghĩa này hiện đang được bán rộng rãi tại 22 cửa hàng và website chính thức của MARC.

 

 

Hãy cùng MARC lan tỏa mạnh mẽ thông điệp kêu gọi mọi người thay đổi ý thức và thói quen sử dụng nhựa, túi nilon. Nhiều đổi thay nhỏ ắt sẽ tạo biến chuyển lớn. Hãy nhắc nhở nhau cùng gìn giữ tương lai cho chính con em chúng ta!

Đừng để mai kia trẻ con chỉ nhìn thấy và bị vây quanh bởi rác, và nhựa, và túi nilon - thay vì thiên nhiên xinh đẹp và trong lành này, các bạn nhé!

(*) Số liệu thống kê từ Hội thảo “Kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy” do Bộ TN-MT phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức tại Quy Nhơn ngày 4/6/2018.

(**) Toàn bộ vật phẩm nhựa và túi nilon trong bộ ảnh đều được sử dụng với mục đích duy nhất là chụp ảnh, vì vậy còn rất mới và đã được thu gom, lưu trữ để tái sử dụng nhiều lần trong các hoạt động đặc thù của khối văn phòng công ty.