Mặc dù chỉ là một chi tiết đơn giản nhưng với việc thắt nơ cổ áo, trang phục của bạn sẽ trở nên độc đáo và nổi bật hơn hẳn. Với muôn vàn kiểu biến tấu cổ áo với nhiều cách thắt nơ áo đẹp khác nhau, có lẽ nhiều người cũng gặp phải khó khăn khi muốn tìm kiếm những cách thắt đơn giản nhưng luôn đem lại hiệu quả cho set đồ. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy bỏ túi ngay 4 cách thắt nơ cổ áo đơn giản mà thời trang MARC giới thiệu đến bạn qua bài viết dưới đây.

Cách thắt nơ cổ áo kiểu truyền thống

Trong các kiểu thắt nơ áo kiểu, đây có lẽ là cách thắt đơn giản và phổ biến nhất. Ngoài việc dùng để thắt cổ áo thì bạn còn có thể áp dụng kiểu thắt truyền thống này để thắt dây giày, thắt hộp quà… nữa đấy.

Nơ cổ áo kiểu truyền thống

Cách thắt nơ truyền thống là kiểu thắt thường xuyên được sử dụng khi mỗi người có nhu cầu thắt nơ áo của mình. Bởi lẽ, đây là cách thắt đơn giản và mọi người đều có thể dễ dàng áp dụng được. Hơn nữa, cách thắt này có tính ứng dụng cao, bạn có thể sử dụng để thêm thắt cho set đồ khi đi học hay đi làm đều ổn.

{{https://marc.com.vn/collections/ao-kieu}}

Cách thắt nơ truyền thống dù đơn giản nhưng luôn đem lại hiệu quả cao.

Cách thắt nơ truyền thống dù đơn giản nhưng luôn đem lại hiệu quả cao.

Hướng dẫn các bước thắt nơ kiểu truyền thống

Khi muốn thắt nơ cổ áo kiểu truyền thống, bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Để ruy băng trên cổ cân bằng về chiều dài. Nên để dải ruy băng thẳng thớm, tránh bị quăn hoặc xoắn lại với nhau.
 • Bước 2: Đặt hai dây ruy băng chéo nhau. Theo như hình minh họa dưới đây, bài viết sẽ chia hai dây thành dây xanh (trái) và dây hồng (phải) để bạn đọc có thể dễ hình dung. Như vậy, ta đặt dây xanh phía trên dây hồng.
 • Bước 3: Đem dây màu xanh luôn lên cổ theo hướng từ ngoài vào trong.
 • Bước 4: Tiếp tục đem dây màu xanh vòng qua dây cổ, đưa xuống về phía bên phải đồng thời giữ một phần để gấp thắt nơ. Bạn nên áng chừng phần gấp phù hợp với chiều dài dây ruy băng nhé.
 • Bước 5: Đem dây màu hồng đưa lên và vòng qua cổ tương tự như bước 4.
 • Bước 6: Kéo dây màu hồng xuống phía dưới để tạo nên nút thắt ở giữa.
 • Bước 7: Gấp dây màu hồng lại làm hình nơ như bên còn lại bằng phần dây màu xanh.
 • Bước 8: Luồn dải nơ của dây màu hồng qua nút thắt đã được tạo ra ở bước 6.
 • Bước 9: Căn chỉnh lại hình dáng nơ sao cho đẹp và chắc chắn.

Cách thắt nơ cổ áo kiểu truyền thống.

Cách thắt nơ cổ áo kiểu truyền thống.

Cách thắt nơ cổ áo kiểu cánh bướm

Kiểu thắt cổ áo thứ hai mà thời trang MARC muốn giới thiệu đến cho bạn là cách thắt nơ hình cánh bướm.

Nơ cổ áo hình cánh bướm

Đây là cách thắt tương đối đơn giản, không cầu kỳ tương tự như kiểu thắt truyền thống. Tuy nhiên, việc thắt nơ hình cánh bướm sẽ là một điểm nhấn hoàn hảo cho những set đồ theo phong cách điệu đà, nữ tính. Bên cạnh đó, đối với các bạn gái trong độ tuổi học sinh cũng nên tham khảo kiểu thắt này để cách điệu trang phục hơn cũng rất ổn đấy.

Xem thêm: Mách Bạn Những Cách Phối Đồ Cùng Chân Váy Bút Chì Cạp Cao Sang Chảnh

Hướng dẫn các bước thắt nơ kiểu cánh bướm

Dẫu cách thắt này đem lại hiệu quả cao nhưng đòi hỏi một chút khéo léo trong cách thắt. Bạn có thể thực hiện cách thắt này như các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đưa dải ruy băng đặt lên phần cổ sao cho thẳng thớm. Lưu ý rằng. bạn nên đặt dải ruy băng lệch về phía bên trái một chút để thành quả được đẹp hơn.
 • Bước 2: Đặt chéo phần dây dài hơn lên trên phần còn lại.
 • Bước 3: Luồn dải dây dài hơn theo hướng từ dưới lên để tạo một vòng dây quanh cổ.
 • Bước 4: Gấp dải ruy băng ngắn hơn còn lại theo tỷ lệ ⅓ như hình minh họa. Tại bước này, bạn có thể căn chỉnh lại vòng dây một chút vì phần gập lại chính là kích thước một phần nơ mà bạn thắt được.
 • Bước 5: Đưa dải dây dài hơn xuống đặt đúng chính giữa phần nơ được thắt.
 • Bước 6: Gấp đuôi dải ruy băng theo kích thước tương tự như phần nơ đã thắt ở bước 4.
 • Bước 7: Chỉnh vòng dây giữa hai dây ruy bằng một khoảng cách vừa đủ.
 • Bước 8:  Đem phần nơ vừa gấp vòng qua khoảng giữa hai dây như hình minh họa.
 • Bước 9: Kéo phần nơ vừa luồn qua sao cho chắc chắn.
 • Bước 10: Chỉnh lại nơ cho tương xứng và tạo độ phồng cho nơ là bạn đã hoàn thành cắt thắt nơ kiểu cánh bướm rồi.

Minh họa cách thắt nơ cổ áo kiểu cánh bướm.

Minh họa cách thắt nơ cổ áo kiểu cánh bướm.

Cách thắt nơ cổ áo kiểu thủy thủ

Đây là một cách thắt nơ cách điệu được lấy cảm hứng từ phong cách thời trang thủy thủ. Cách thắt nơ thủy thủ được khá nhiều bạn gái ưa chuộng trong những năm gần đây, đặc biệt là những nàng theo đuổi phong cách thời trang Hàn Quốc. Với cách thắt này, trang phục của bạn sẽ trở nên dễ thương và vô cùng độc đáo. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể tinh tế che đi khuyết điểm phần vai to và thô của mình với kiểu thắt nơ này.

Để có thể áp dụng được cách thắt kiểu thủy thủ, bạn cần chuẩn bị một khăn lụa hình vuông để thắt. Các bước thực hiện tương đối đơn giản như sau:

 • Bước 1: Gấp đôi khăn lụa để tạo thành một hình tam giác.
 • Bước 2: Đặt khăn lụa lên vai sao cho cân bằng cả hai bên.
 • Bước 3: Để chéo hai phần dây khăn chồng lên nhau.
 • Bước 4: Luồn phần dây khăn được đặt phía trên từ dưới lên trên để tạo một vòng khăn.
 • Bước 5: Đem phần dây khăn còn lại luồn thêm một vòng qua dây khăn vừa thắt để tạo nút đồng thời cố định khăn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách thắt nơ cổ áo kiểu thủy thủ rồi đấy. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể thay đổi các cách thắt nút thắt mà bạn thích thay vì kiểu cơ bản này để tạo điểm nhấn cho trang phục hiệu quả hơn.

Cách thắt nơ kiểu thủy thủ.

Cách thắt nơ kiểu thủy thủ.

Cách thắt nơ cổ áo kiểu khăn nhún bồng bềnh

Cách thắt nơ kiểu khăn nhún bồng bềnh có lẽ khá quen thuộc với các nàng. Không khó để có thể ngắm nhìn những chiếc khăn lụa hình nơ bản to bồng bềnh trên cần cổ những người mẫu nữ trên các sàn diễn thời trang. Đây là một cách thắt đem lại một sự tinh tế, thanh lịch lẫn trưởng thành đến người diện.

{{https://marc.com.vn/collections/ao-tay-beo}}

Nếu bạn cũng từng muốn một lần có thể trải nghiệm kiểu thắt này, hãy áp dụng theo những bước được hướng dẫn dưới đây. Để thắt kiểu khăn nhún này không hề khó, tuy nhiên bạn cần chuẩn bị một khăn lụa có bản to nhé.

 • Bước 1: Vòng khăn lụa lên cổ đặt cho thẳng thớm. Lưu ý, bạn cần đặt lệch một bên ngắn một bên dài để thắt nút không bị lệch.
 • Bước 2: Đem phần khăn ngắn hơn thắt một nút lên cổ áo theo hướng từ dưới lên.
 • Bước 3: Phần khăn còn lại bạn xếp nhún cho tới nút thắt và giữ cố định vị trí ở giữa phần xếp nhún.
 • Bước 4: Lấy phần khăn ngắn vòng thêm một lần nữa qua vạt khăn đã xếp nhún để tạo nút thắt cố định.
 • Bước 5: Căn chỉnh lại phần khăn xếp nhún cho cân bằng và chắc chắn.

Thắt nơ khăn lụa điệu đà.

Thắt nơ khăn lụa điệu đà.

Xem video hướng dẫn

Một vài cách thắt nơ thời trang, xinh xắn

Thắt nơ theo kiểu tiếp viên hàng không

Hướng dẫn thắt nơ kiểu tiếp viên hàng không

Có rất nhiều nàng bị thu hút bởi cách thắt nơ kiểu tiếp viên hàng không, vừa sang chảnh lại độc lạ. Tùy theo mỗi hãng hàng không mà các nữ tiếp viên có những đặc trưng thắt nơ ở cổ khác nhau, cùng điểm qua một số cách mà Marc gợi ý dưới đây nhé!

Thắt nơ kiểu tiếp viên hàng không

Thắt nơ kiểu cà vạt lớn 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy gập dọc chiếc khăn vuông theo nhiều nếp khác nhau, có thể là 2 – 3 nếp, khi gấp bạn nên để độ rộng của nếp gấp vừa phải đừng để phần khăn quá dày sẽ khó trong quá trình thao tác mà kết quả cuối cùng lại không được đẹp mắt.
 • Bước 2: Vòng khăn qua cổ như những kiểu thắt khác, để khăn lệch một bên dài hơn bên kia 5cm.
 • Bước 3: Tiến hành vắt chéo hai đuôi khăn rồi thắt nút theo kiểu cà vạt.

    Chỉ với 3 bước bạn đã hoàn hành, giờ thì chỉnh lại đuôi khăn cho cân hai bên thật đẹp là xong nàng nhé!

Hướng dẫn cách thắt nơ bản to

Bỏ túi được các hướng dẫn thắt nơ cổ áo trên đây, bạn hoàn toàn biến tấu trang phục của mình theo các phong cách khác nhau. Chỉ cần tinh tế trong việc lựa chọn chất liệu khăn hay dải dây ruy băng, cũng như điều chỉnh kích thước nơ phù hợp là bạn có thể sáng tạo nên muôn vàn kiểu cách buộc nơ xinh xắn cho trang phục của mình rồi. Bên cạnh đó, áp dụng những cách thắt nơ cổ áo này trong việc thắt nơ váy, thắt nơ giày… cũng đem lại hiệu quả tương tự nữa đấy.

Như vậy, thời trang MARC đã giới thiệu đến bạn những cách thắt nơ cổ áo áo đơn giản mà đem lại hiệu quả hoàn hảo cho set đồ của bạn rồi. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể áp dụng và thành công tạo nét nổi bật cho trang phục của mình mỗi ngày. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ thời trang sành điệu và cá tính để tô điểm tủ đồ của mình, hãy ghé ngay thời trang MARC chúng tôi để trải nghiệm nhé! Chúc bạn có một ngày tốt lành.