Những chiếc áo thun nếu không biết cách giặt và phơi thì rất dễ bị giãn dù chất liệu có bền bỉ tới đâu. Vậy có cách phơi áo thun không bị giãn nào để khắc phục tình trạng này? Cùng MARC giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả và nhanh chóng nhé.

Nguyên nhân áo thun bị giãn khi phơi

  • Áo thun thường bị giãn khi phơi là do tác động của trọng lượng của chính nó kéo dài thời gian, khi bạn treo áo thun lên một chiếc móc thông thường, trọng lượng của áo sẽ tập trung vào các điểm treo, thường là vai và đặc biệt là vai áo nếu áo được treo dài hơn. Do vậy, theo thời gian, áo thun sẽ bị kéo dài và giãn ra ở những vị trí này.
  • Cách treo áo cũng ảnh hưởng tới việc áo có bị giãn hay không, một số phương pháp treo áo không đúng cách như treo bằng móc treo sát nhau có thể tạo ra áp lực tập trung và làm giãn áo.
  • Do chất liệu vải áo thun thường là polyester và cotton, có thể khiến áo thun nhanh chóng bị nhàu và mất dáng, đặc biệt nếu không được bảo quản đúng cách.

Hướng dẫn cách phơi áo thun không bị giãn

MARC sẽ chia sẻ với nàng những bí quyết đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để treo áo thun không bị giãn, mà nàng có thể áp dụng ngay tại nhà cực đơn giản nhé:

Treo ngang áo lên dây hoặc thanh ngang

Treo ngang áo thun lên dây hoặc thanh ngang sẽ hạn chế bị giãn

Một trong những cách để giữ phom áo thun mà không bị giãn đó là phơi áo ngang trên dây hoặc thanh ngang của móc, phương pháp này giúp giảm thiểu ảnh hưởng từ trọng lượng của áo lên những điểm treo. Từ đó giúp bảo vệ form dáng áo, nhưng nàng cần thận trọng không phơi áo dưới ánh nắng quá gắt hoặc trong điều kiện nhiệt độ cao, vì điều này không chỉ có thể khiến áo thun bị giãn ở những điểm treo mà còn có thể tạo ra các nếp nhăn xấu xí khác sau khi áo khô.

Xem Thêm: Những Kiểu Váy Cho Người Vòng 3 To Giúp Nàng Cân Đối Hơn

Sử dụng hai móc treo áo

Sử dụng hai móc treo áo là mẹo giúp áo thun giữ phom

Sử dụng hai móc để treo áo thun có thể giúp cân bằng trọng lượng của áo trên cả hai điểm, từ đó giảm thiểu nguy cơ áo bị giãn. Nàng nên treo áo ngang để tránh tình trạng áo bị chảy xệ do trọng lượng, một mẹo khác để giữ áo thun không bị giãn và giữ cho màu bền hơn đó là lộn trái áo và phơi nơi thoáng mát, điều này không chỉ giúp giữ form áo mà còn tránh được tình trạng áo bị xù lông do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và không khí.

Sử dụng kẹp để cố định áo

Sử dụng kẹp để cố định áo giữ cho áo luôn đẹp như mới

Một phương pháp được đánh giá hiệu quả để bảo vệ áo không bị giãn đó là sử dụng kẹp cố định trên dây phơi, sau khi giặt, khi áo thun còn ướt và nặng hơn, hãy dùng kẹp để giữ chặt áo với dây phơi, điều này giúp giảm thiểu áo bị kéo giãn do trọng lượng của nước. Khi áo đã bớt ẩm, bạn có thể chuyển sang sử dụng móc để treo, đảm bảo rằng áo không bị hằn vết do móc, cách này không chỉ giúp áo thun không bị mất form mà còn giảm áp lực lên các phần vải, giữ cho áo luôn đẹp như mới.

Tránh treo trực tiếp vai áo lên móc

Không treo trực tiếp vai áo lên móc sẽ hạn chế áo thun bị giãn

Một trong những thói quen của người phơi quần áo phổ biến nhưng không phù hợp là việc sử dụng móc treo để phơi áo thun bằng cách mắc qua hai vai, điều này có thể dẫn tới tình trạng biến dạng của áo thun khi khô. Khi áo ướt, trọng lượng của áo tăng lên và sẽ tập trung ở các điểm treo, làm cho phần vai và thân áo có nguy cơ bị kéo giãn. Để tránh điều này, bạn nên cân nhắc cách treo khác hoặc phơi áo thun trên một bề mặt phẳng để đảm bảo áo giữ được hình dáng ban đầu.

Những phương pháp bảo quản áo thun không bị giãn

Nhiệt độ nước giặt

Nhiệt độ thích hợp để giặt áo thun là 40 độ C

Tùy theo mỗi loại vải mà bạn điều chỉnh nhiệt độ nước giặt sao cho phù hợp và hợp lý, và nhiệt độ thích hợp thường sẽ là dưới 40 độ C. Đây là mức nhiệt độ trung bình có thể sử dụng chung cho tất cả các loại vải. Bạn hãy áp dụng mẹo này để giúp áo thun của mình không bị giãn nhé.

Xem Thêm: Cổ Áo Thun Bị Giãn Thì Phải Làm Sao? Những Cách Bảo Quản Áo Thun Luôn Mới

Phân loại đồ trước khi giặt

Phân loại đồ trước khi giặt áo thun

Đối với máy giặt có chế độ chỉnh theo tùy từng chất liệu, nếu như áo thun có chất liệu khác với những trang phục còn lại thì trong quá trình giặt máy sẽ xử lý theo cách giặt đã được điều chỉnh trước đó. Việc này khiến cho áo thun bị ảnh hưởng rất lớn, làm cho áo bị giảm tuổi thọ.

Hạn chế dùng thuốc tẩy

Hạn chế sử dụng thuốc tẩy với áo thun

Áo thun sử dụng nhiều chất tẩy dễ bị sờn màu và bề mặt vải dễ bị bào mòn. Tốt nhất bạn nên bảo quản và sử dụng cẩn thận để không phải lạm dụng thuốc tẩy mỗi khi giặt áo.

Hạn chế dùng nước xả vải

Hạn chế sử dụng nước xả vải

Chỉ nên dùng nước xả vải trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Nước xả vải sẽ làm cho chất liệu mềm hơn, nhưng khi áo mềm hơn thì sẽ càng dễ bị giãn. Vì vậy bạn hãy sử dụng nước xả vải khi thực sự cần thiết.

Giặt tay

Giặt tay để áo không bị giãn

Trong bất cứ chế độ nào thì giặt với máy cũng sẽ có tác động không tốt đến quần áo. Việc bảo quản áo thun tốt nhất chình là giặt bằng tay, vì chúng ta sẽ chủ động hơn trong việc làm cách nào để giúp áo thun không bị giãn.

Xem Thêm: Thả Dáng Cùng Những Mẫu Dép Đi Biển Xinh “Hack Dáng” Cho Nàng

Trên đây MARC đã giúp bạn những cách phơi áo thun không bị giãn và những lưu ý để hạn chế áo thun bị giãn, hy vọng rằng sẽ giúp cho những chiếc áo thun của bạn luôn mới. Cũng đừng quên truy cập Marc.com.vn để cập nhật những kiến thức mới nhất về thời trang nhé.